Hành lý xách tay & Ký gửi các hãng bay: Tổng hợp mới nhất 2019

vietnam-airlines-la-mot-trong-nhung-hang-hang-khong-lon-va-uy-tin-nhat-tai-viet-nam-hien-nay-va-duoc-nhieu-du-khach-lua-chon-cho-cac-chuyen-du-lich-cua-minh

Để phân bổ lượng hàng hóa hợp lý trên máy bay, các hãng hàng không ở Việt Nam như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific hay Bamboo Airline đều có quy định riêng về hành lý cụ thể. Và dưới đây là những quy định mới nhất hiện nay về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của các hãng hàng không nội địa mà bạn có thể tham khảo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các chuyến du lịch quốc tế sắp tới. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

can-luu-y-nhung-gi-khi-chuan-bi-hanh-ly-cho-cac-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai

Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hành lý cho các chuyến du lịch nước ngoài?

Bên cạnh lựa chọn các công ty tổ chức tour du lịch uy tín, tìm hiểu về thời tiết của các điểm đến thì việc tham khảo các quy định về hành lý cũng là một điều cần thiết trong các chuyến du lịch. Dưới đây là các quy định mới nhất về hành lý xách tay cũng như các hành lý ký gửi của một số hãng hàng không phổ biến ở nước ta hiện nay:

1. Quy định về hành lý hãng Vietnam Airlines

👜 Đối với hành lý xách tay hãng Vietnam Airlines:

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Theo đó, hành lý của du khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg) như trước đây. 

Hành lý xách tay bao gồm: 1 kiện hành lý xách tay và 1 phụ kiện. Trong đó, trọng lượng tối đa của 1 kiện hành lý xách tay không được vượt quá 10kg. Tổng trọng lượng của kiện hành lý xách tay và phụ kiện không được vượt quá 12kg đối với vé hạng phổ thông (bao gồm 1 kiện + 1 phụ kiện) và 18kg đối với vé hạng phổ thông đặc biệt/thương gia (2 kiện + 1 phụ kiện).

🧳 Đối với hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines:

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 23kg (hạng phổ thông/phổ thông đặc biệt) và 32kg (hạng thương gia) hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm.

Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

=> Xem mức phí hành lý tính cước tại sân bay của Vietnam Airline tại đây>>

✔️ Lưu ý: 

 • Nên gắn thẻ đánh dấu bao gồm tên và địa chỉ trên hành lý để dễ dàng nhận biết sau mỗi chuyến bay.
 • Hành khách nên đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại, rách vỡ trong quá trình vận chuyển.
 • Để vận chuyển an toàn, bạn không nên để hành lý dễ vỡ, hành lý có giá trị, đồ vật quan trọng trong hành lý ký gửi.
 • Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước quy định có thể bị yêu cầu đóng gói lại, hoặc yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc cũng có thể bị từ chối.

vietnam-airlines-la-mot-trong-nhung-hang-hang-khong-lon-va-uy-tin-nhat-tai-viet-nam-hien-nay-va-duoc-nhieu-du-khach-lua-chon-cho-cac-chuyen-du-lich-cua-minh

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không lớn và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay và được nhiều du khách lựa chọn cho các chuyến du lịch của mình

2. Quy định hành lý của hãng VietJet Air

👜 Đối với hành lý xách tay hãng VietJet Air:

Trọng lượng:

Mỗi hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07 kg

Kích thước: 

 • Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
 • Được quyền chọn 1 trong những túi hành lý xách tay nhỏ sau đây:

01 túi xách nhỏ hoặc có thể mang theo sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…

Với túi đựng áo khoác thì có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.

Hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
 • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Bạn có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Đặc biệt, hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Bạn có thể liên hệ nhân viên VietJet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

tat-ca-hanh-ly-xach-tay-phai-duoc-dan-nhan-tai-quay-check-in-moi-duoc-phep-mang-len-may-bay-doi-voi-hang-vietjet-air

Tất cả hành lý xách tay phải được dán nhãn tại quầy check-in mới được phép mang lên máy bay đối với hãng VietJet Air

🧳 Đối với hành lý ký gửi hãng VietJet Air:

Hành khách mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet. 

=> Xem phí gửi hành lý của Vietjet tại đây>>

Hạn mức hành lý ký gửi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Hành khách nào ký gửi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay . Phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

 • Trọng lượng không quá 32kg.
 • Kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm.
 • Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.
 • Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.
 • Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán phí quy định trong Biểu Phí với rủi ro do quý khách tự chịu. 

✔️ Lưu ý: 

 • Đối với những hành lý xách tay không đúng quy định, hành khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.
 • Phí gửi hành lý thường sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm chi phí hơn.

ban-cung-can-luu-y-den-kich-thuoc-cua-vali-khi-ky-gui-hanh-ly

Bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của vali khi ký gửi hành lý

3. Quy định về hành lý của hãng Jetstar Pacific

👜 Đối với hành lý xách tay hãng Jetstar Pacific: 

Bạn có thể mang theo 2 hành lý khi đi tại hãng Jetstar Pacific. Trong đó, 01 hành lý chính phải vừa với ngăn để hành lý trên đầu và không vượt quá kích thước tiêu chuẩn: 56cm x 36cm x 23cm; cùng với 01 hành lý nhỏ bao gồm các hành lý như: túi xách tay hoặc túi laptop mỏng và phải để vừa dưới chân. Lưu ý là tổng trọng lượng của 02 hành lý không được vượt quá 07kg

tuy-theo-loai-ve-ma-ban-co-the-mang-theo-nhung-hanh-ly-thich-hop-doi-voi-hang-jetstar-pacific

Tùy theo loại vé mà bạn có thể mang theo những hành lý thích hợp đối với hãng Jetstar Pacific

🧳 Đối với hành lý ký gửi:

Mỗi hành khách có thể mua đến 40kg hành lý ký gửi. Trọng lượng mỗi kiện hành lý không được quá 32kg. Các kiện hành lý có kích thước một chiều quá 1 mét được coi là kiện hành lý quá khổ và phải trả thêm cước cho các hành lý quá khổ. 

=> Xem bảng chi phí mua hành lý ký gửi của Jetstar tại đây>>

✔️ Lưu ý:

 • Hành khách không nên mang vật dụng dễ vỡ, đồ vật có giá trị và thuốc trong hành lý ký gửi.
 • Một số gói giá vé của hãng có bao gồm hành lý ký gửi. Trong đó, gói Phổ thông Tiện lợi bao gồm 20kg hành lý ký gửi trong khi các gói Phổ thông Tối ưu và Thương gia có mức hành lý ký gửi là 30kg.
 • Các kiện hành lý có bất kỳ chiều nào dài quá 1 mét sẽ phải trả phí hành lý quá khổ. Phí này được cộng thêm vào phí hành lý ký gửi.

nen-mang-theo-nhung-hanh-ly-nho-gon-de-viec-van-chuyen-chung-duoc-de-dang-hon

Nên mang theo những hành lý nhỏ gọn để việc vận chuyển chúng được dễ dàng hơn

4. Quy định về hành lý của hãng Bamboo Airways

👜 Đối với hành lý xách tay:

Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 07kg đối với hạng Thương gia và được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 07kg đối với hạng Phổ thông. 

Tất cả hành lý xách tay được quy định không vượt quá kích thước: 56cm x 36cm x 23cm. Bên cạnh đó, mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí  có kích thước tối đa không vượt quá: 40cm x 30cm x 10cm.

👜 Đối với hành lý ký gửi:

Khi trọng lượng của hành lý mang theo vượt quá quy định về hành lý miễn cước, bạn phải đăng ký để nâng mức hành lý ký gửi. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và tổng kích thước không được vượt quá 203cm

Đối với hành lý ký gửi, tại quầy làm thủ tục, bạn sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện mang theo. Bamboo Airways sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển hành lý của bạn theo cùng chuyến bay. 

Bạn có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi theo các mức như sau: 5kg; 10kg; 15kg; 20kg; 25kg; 30kg; 35kg; 40kg.

=> Xem bảng chi phí mua hành lý ký gửi của Bamboo Airline tại đây>>

✔️ Lưu ý:

 • Hành khách có thể mang theo vật dụng cá nhân như: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v.
 • Hãng sẽ không vận chuyển một số sản phẩm như: Thực phẩm tươi và đông lạnh, các loại hoa quả tươi gây mùi khó chịu và các loại chất lỏng có mùi (như nước mắm, mắm tôm, mắm tép,…) trong hành lý xách tay.

can-tham-khao-mot-so-quy-dinh-ve-hanh-ly-xach-tay-lan-hanh-ly-ky-gui-de-viec-di-chuyen-trong-cac-chuyen-du-lich-duoc-de-dang-hon

Cần tham khảo một số quy định về hành lý xách tay lẫn hành lý ký gửi để việc di chuyển trong các chuyến du lịch được dễ dàng hơn

Mỗi một hãng hàng không sẽ có một quy định riêng về hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như có những bước chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch nước ngoài sắp tới. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng đang muốn đặt tour du lịch giá rẻ thì hãy liên hệ ngay về cho Tugo để được tư vấn tận tình nhé. Hiện nay, Tugo là một trong những công ty du lịch uy tín TPHCM mà bạn có thể yên tâm lựa chọn!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

***Một số tour Thái Lan giá rẻ, chất lượng, hấp dẫn dành cho bạn:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 4.9]

Leave a Reply

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*