Du lịch nội thành Seoul bằng xe buýt

Mặc dù Seoul sở hữu một trong những hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới, có vẻ như tàu điện ngầm không phải là cách lý tưởng để thăm thú Seoul đối với những vị khách lần đầu tiên đặt chân đến đây và muốn tìm hiểu hình thù thành phố đồng thời ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây trong một ngày. Nếu bạn chỉ vừa mới ghé đến Seoul và muốn cảm nhận về thành phố này cũng như đến những điểm hút khách du lịch nhất, Seoul City Tour Bus (Tour Xe bus thành phố Seoul) chính là một chọn lựa mà nhất thiết bạn phải cân nhắc.

서울상징색인 단청빨강과 해치문양을 반영한 디자인으로 외관을 바꾼 서울시티투어가 첫 선을 보인 20일 서울광장에서 관광객들이 투어버스에 탑승하고 있다./조영호기자 voldo@hk.co.kr

Liên hệ:

Seoul City Tour Bus

– Điện thoại: (02) 777 – 6090
– Website: www.seoulcitybus.com
– Những chiếc xe bus được trang trí đặc biệt cho mùa Giáng sinh sắp được ra mắt vào tháng 12.
– Các chuyến hành trình không diễn ra vào các ngày thứ Hai, trừ phi ngày thứ Hai đó là dịp nghỉ lễ quốc gia.
– Vé cho trẻ em từ 6-18 tuổi thì rẻ hơn 2.000 won so với vé người lớn trên hành trình xe bus một tầng, và rẻ hơn 4.000 won trên xe bus hai tầng.

Đường đi:

Điểm bắt đầu của tất cả các hành trình Seoul City Tour Bus là trước Cửa hàng Miễn thuế Donghwa (Donghwa Duty Free Shop) ở Gwanghwamun. Để đến được đó, dễ nhất là đi từ Ga Gwanghwamun, Line số 5, Cổng ra số 6 hoặc Ga City Hall, Line số 1 và 2, Cổng ra số 3 (sau đó đi bộ thêm 300m).

Với bốn tour hành trình, hai tour ban ngày và hai tour ban đêm, Seoul City Tour Bus sẽ đi quanh thành phố và thường xuyên dừng lại để khách có thể xuống xe ngắm cảnh rồi lại lên đi tiếp bất kì khi nào họ muốn. Có cả hai loại xe bus một tầng và hai tầng, phụ thuộc vào hành trình mà bọn chọn lựa. Tất cả ghế ngồi trên xe bus đều được trang bị những chiếc tai nghe với dịch vụ thu thanh hướng dẫn du lịch đa ngôn ngữ như tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp, những hướng dẫn này sẽ cho bạn nhiều thông tin chi tiết về các điểm đến trên hành trình đó.

Bốn lựa chọn

Hành trình Quanh Thành phố (City Circulation Course) là chuyến hành trình trọn vẹn nhất trong số bốn hành trình mà Seoul City Tour Bus cung cấp với 26 điểm dừng tại rất nhiều điểm du lịch chính ở Seoul cũng như đến rất nhiều khách sạn để tiện lợi hơn cho khách. Hành trình Cheonggye/Cung điện (Cheonggye/Palace Course) sẽ dừng lại tại 13 điểm xung quanh khu vực trung tâm thành phố và Suối Cheonggyecheon, trong đó có các cung điện, bảo tàng, chợ lớn và nhiều điểm khác. Hành trình Đêm Xe bus 1 tầng (1-Story Night Bus Course)Hành trình Đêm Xe bus 2 tầng (2-Story Night Bus Course) sẽ đi theo hành trình giống nhau, đi qua bốn cây cầu lớn bắc qua Sông Hangang phía tây và phía đông Seoul, đi theo bờ sông phía bắc và đi qua khu vực Núi Namsan và Chợ Dongdaemun.

Tìm kiếm thông tin qua điện thoại

Phiên bản ứng dụng iPhone hay iPod của iTour Seoul được bán tại Cửa hàng Ứng dụng Apple (Apple’s App Store) cũng sẽ có các chức năng tương tự như phiên bản trên web, tuy nhiên nó nhỏ gọn hơn. Cốt lõi của ứng dụng này chính là việc các thông tin được chia theo chủ đề. Bạn có thể sử dụng nó ngay tại chỗ bạn đang đứng để lập kế hoạch hành trình và kiểm tra bản đồ, phương tiện đi lại, thông tin liên hệ và nhiều hơn thế nữa. Dịch vụ này được hỗ trợ cho các ứng dụng iPhone và iPod, các phiên bản sử dụng cho các điện thoại thông minh khác vẫn đang được phát triển. Để mua ứng dụng iTour Seoul, bạn hãy vào App Store, tìm kiếm bằng từ khóa “Seoul” sau đó click vào “iTour Seoul”. Ứng dụng này được cấp miễn phí.

dulich_seoulcitytourbus_2

iTour Seoul kết hợp khá nhuần nhuyễn với Seoul City Tour Bus, vì thế cho phép bạn tìm kiếm các địa điểm du lịch, nơi ăn uống cũng như các địa điểm khác phụ thuộc vào khu vực mà bạn ghé đến trên khắp Seoul. Các bạn cũng có thể thuê iPhone tại sân bay quốc tế Incheon, Sân bay Quốc tế Gimpo và Sân bay Thành phố, khu Hậu cần và Du lịch (Logis & Travel) ở Gangnam.

 

Tham khảo thêm 4 hành trình:

nguon: thongtinhanquoc

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]