Mì ramen là một nét chấm phá nổi bật trong văn hóa ẩm thực tại Nhật Bản. Khi đến tham quan các địa điểm du lịch ở Tokyo, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một hoặc nhiều quán ramen tại đây.
Tuy nhiên, để có thể thưởng thức được tinh túy của món ăn này, bạn nhất định phải đến 5 quán ramen được đánh giá là “must-try” tại Tokyo mà Tugo sắp kể sau đây.
Ramen là món ăn được yêu thích hàng đầu tại Nhật Bản
1/ Nakiryu – quán ramen được gắn sao Michelin
Danh tiếng của Nakiryu tăng vượt bậc sau khi nhận được sao vàng Michelin. Đây là cửa hàng ramen được tìm kiếm nhiều thứ hai sau khi được trao thưởng.
Khi đến đây vào buổi trưa, khả năng cao là bạn sẽ phải chờ đến 2 tiếng để có thể thưởng thức món ăn. Tuy nhiên, khoảng thời gian chờ có thể sẽ giảm đi vào buổi chiều hoặc tối, do đó, hãy cân nhắc thời gian trước khi đến đây nhé!
Mặc dù bạn có thể phải chờ rất lâu để có thể ăn nhưng mọi thứ đều rất đáng để đợi. Bốn loại ramen ở đây đều được đánh giá cao tuy nhiên bạn hãy thử “Nakiryu special shoyu ramen” vì nó nằm ở hạng mục “highly recommended” đấy.
Một bát ramen bắt mắt tại Nakiryu
Một bát ramen ở đây trong rất đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt. Nó được bao phủ bởi ba loại chashu (thịt heo) được chế biến hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra thì phần ramen còn có tôm, trứng lòng đào, măng “nhà làm” và hành xanh. Các sợi mì thì ngon khỏi bàn. Khi đưa vào miệng, bạn sẽ cảm giác được nó đang tan ra, hòa quyện với nước soup sẽ tạo cho bạn một hương vị không thể nào quên được.
Nakiryu chỉ cách Otsuka Station khoảng 5 phút đi bộ. Do đó, nếu có xuống tại Otsuka Station để đến địa điểm du lịch ở Tokyo thì hãy đảm bảo bạn sẽ ghé Nakiryu để có những trải nghiệm tuyệt vời với món ramen nhé!
Địa chỉ: 2-34-10, Minamiohtsuka, Toyoshima-ky, Tokyo, 1700005, Japan.
Giờ mở cửa: 11h30 – 15h; 16h – 21h.
– Thứ 2 chỉ mở vào 11h30 – 15h.
– Thứ 3 nghỉ.
Không nhận đặt chỗ trước.
Nakiryu nhận được sao vàng Michelin và nhanh chóng nổi tiếng
2/ Haru
Haru hoạt động từ năm 2012 và lập tức trở nên nổi tiếng với những người yêu thích ramen. Sau đó, cùng với sự nổi tiếng lan rộng, nó cũng bắt đầu được những người sành ăn chú ý đến.
Đến đây thì món ramen bạn chắc chắn phải thử chính là “special soba”. Phần ramen được bao phủ bởi những miếng chashu thơm ngon cùng nước dùng đậm vị. Độ tươi ngon của thịt càng được tăng thêm khi dùng cùng các thực phẩm khác như trứng, rong biển khô, hành xanh và măng.
“Special Soba” làm món ramen mà bạn nên thưởng thức tại đây
Sợi mì mỏng nhưng vẫn bảo đảm được hương vị, là sự kết hợp hoàn hảo với dashi và nước dùng. Phần hành xanh được thêm vào để tạo thêm sự giòn giòn kết hợp cùng công thức bí mật của cửa hàng khiến phần nước dùng trở nên hòa quyện.
Nếu bạn bỏ ra thêm một ít tiền, bạn sẽ được phần mì “refill”. Một gợi ý cho bạn chính là hãy chọn gói “ae-dama” với giá là 200 yen. Phần mì được “refill” sẽ đúng là hương vị của phần ramen “special soba”.
Haru chỉ cách Iriya Station ở Tokyo Metro Hibiya Line khoảng một phút đi bộ. Mặc dù quán mì rất nổi tiếng nhưng nó vẫn giữ được sự yên bình vào giờ mới mở cửa hoặc buổi tối, nên đừng ngần ngại mà ghé ngang nơi này để thưởng thức ramen nhé!
Địa chỉ: 1-11-7, Shitaya, Taitou-ku, Tokyo,1100004, Japan
Giờ mở cửa:
Ngày trong tuần: 11h – 15h; 16h – 21h.
Cuối tuần và ngày lễ: 11h – 17h.
Không nhận thanh toán bằng thẻ.
Không nhận đặt bàn.
Haru chỉ cách Iriya Station 1 phút đi bộ
3/ Toripaitan Kageyama
Toripaitan Kageyama nằm gần Takadanobaba Station, bạn sẽ đi bộ khoảng 4 phút để đến đây. Nơi đây nổi tiếng với tori paitan một loại soup trắng với gà và nó lập tức nổi tiếng bởi hương vị ngon tuyệt.
Hương vị của món ăn tại Toripaitan Kageyama là không phải bàn cãi
Món ramen paitan rất được yêu thích bởi độ tươi ngon cùng hương vị rất tuyệt khi thưởng thức. Phần mì tại cửa hàng được cung cấp bởi công ty nổi tiếng nhất ở Tokyo có tên gọi là Asakusa Kaikaro.
Sợi mì dai dai khi ăn cùng với nước dùng tạo nên một hương vị tuyệt vời. Gà hầm, hành được xào chín, trứng lòng đào là các thành phần còn lại để tạo nên một phần paitan ramen hoàn chỉnh và thơm ngon.
Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy thêm chanh vào khi thưởng thức phần ramen của mình, nó sẽ tạo ra một hương vị mới chua chua ngọt ngọt cực thích đấy.
Hãy thêm chanh vào khi đã thưởng thức được nửa phần ăn nhé, nó sẽ tăng độ thơm ngon hơn đấy
Để đến Toripaitan Kageyama, bạn có thể đi bộ từ Takadanobaba Station ở Tokyo Metro Tozai Line và Jr’s Takadanobaba Station ở Yamanote Line.
Địa chỉ: 1-4-18 Takadanobaba, Shinijuku-ku, Tokyo, 1690075, Japan.
Giờ mở cửa: 11h – 23h30 (đến 22h30 vào chủ nhật và những ngày lễ).
Không nhận thanh toán bằng thẻ.
Không nhận đặt bàn trước.
Bạn có thể đi bộ từ Takadanobaba Station hoặc Jr’s Takadanobaba Station để đến quán
4/ Ushio
Mở cửa vào năm 2012, Ushio ngay lập tức chiếm lấy trái tim của những người yêu mì ramen ở Tokyo.
Món bạn nên thử khi đến đây là Nihon-ichi shoyu soba ramen, một sự sáng tạo hoàn hảo từ nước soup được cải tiến với tảo cao cấp của Hokkaido kết hợp cùng mì và các món ăn kèm.
Nihon-ichi shoyu soba ramen sẽ đứng đầu danh sách mà bạn nên thưởng thức
Nước soup chắc chắn là thứ sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi. Bạn sẽ được ăn kèm cùng thịt chashu, trứng và nhiều loại rau khác nhau. Bát mì ramen tại Ushio chính là một sự hòa quyện tuyệt vời giữa nhiều thứ hòa trộn lại, kích thích vị giác của bạn cùng với mì.
Ushio nằm cạnh Awajicho Station ở Tokyo Metro Marunouchi Line. Nó như một ốc đảo yên tĩnh nằm giữa Tokyo nhộn nhịp và cho phép bạn thưởng thức một bát mì ramen theo phong cách rất riêng.
Nếu đến vào giờ trưa, nơi đây sẽ khá đông đúc nhưng bạn cũng không phải chờ lâu để có chỗ đâu. Tuy nhiên, thời gian hoàn hảo nhất để đến chính là sau khi cửa hàng vừa mở cửa đấy.
Địa chỉ: 2-4-4 Kanda-awajimachi, Chiyoda-ku, Tokyo, 1010063, Japan.
Giờ mở cửa: 11h – 19h (sẽ đóng sớm nếu hết soup).
Đóng cửa vào chủ nhật.
Không nhận thanh toán thẻ.
Không nhận đặt chỗ trước.
Hãy đến Ushio vào thời điểm cửa hàng vừa mở, đó là thời gian yên tĩnh nhất
5/ Ramen Gonokami Seisakujo
Năm 2017, Ramen Gonokami Seisakujo đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ những sáng tạo của mình cho các món ramen. Cùng với sự nổi tiếng, nó đã khai trương thêm một chi nhánh ở Đài Bắc của Đài Loan và thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức những bát ramen nổi tiếng.
Món ăn đỉnh cao của Ramen Gonokami Seisakujo chính là món ramen tôm béo ngậy kết hợp cùng nước soup màu cam óng ánh.
Phần ramen với nước soup cam óng ánh, bắt mắt
Chỉ với muỗng đầu tiên, bạn sẽ liền cảm nhận được hương vị thơm ngon của tôm lan tỏa trong khoang miệng. Phần topping khá đơn giản nhưng tạo nên vị ngon rất tinh tế với bắp cải và hai loại chashu được nấu ở nhiệt độ thấp.
Trong khi đó, tôm được luộc chín ẩn chứa mùi vị của cà chua rất tươi mới. Sau khi đã thưởng thức được nửa bát, bạn hãy cho thêm bột cà ri vào (có sẵn trên bàn), hương vị được tạo ra sau đó sẽ giúp bạn gợi nhớ đến món cà ri hải sản rất hấp dẫn đấy.
Hãy cho thêm bột cà ri khi đã thưởng thức được một nửa, bạn sẽ thích thú cho xem
Đầu năm 2018, nơi này cũng bắt đầu sáp nhập với nhà hàng Gonokami Seisakujo.
Địa chỉ: 2-9-6 Kanda Tacho, Chiyoda-ku, Tokyo-to 101-0046.
Giờ mở cửa: 11h – 15h; 17h – 21h.
Đầu năm 2018, nơi này đã sáp nhập với nhà hàng Gonokami Seisakujo và chuyển sang địa chỉ mới
Phía trên là 5 quán mì ramen mà bạn chắc chắn phải thử khi đến du lịch Nhật Bản. Hãy note lại để đảm bảo mình không bỏ lỡ. Ngoài những địa điểm du lịch Tokyo thì Nhật Bản còn rất nhiều thứ để khám phá đấy. Nếu cần một người đồng hành đáng tin cậy, hãy chọn Tugo bạn nhé!
Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề: