Vi vu Nagoya – khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản

Nổi tiếng ngang tầm với thành phố Detroit của Mỹ, Nagoya, Nhật Bản được mệnh danh là thành phố công nghiệp lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Ngoài danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nơi đây còn thôi thúc du khách du lịch ở Nagoya để thưởng thức những món ăn đường phố vô cùng thơm ngon, đặc biệt.

Những món ăn truyền thống như: misokatsu (thịt heo xiên chiên sốt), gà nướng Nagoya cochin (gà tự do), uiro (thạch đậu đỏ) và unagi (các món lươn),.. tại nơi đây hứa hẹn sẽ làm ấm lòng du khách giữa tiết trời Nhật Bản se se lạnh.

Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn đường phố hấp dẫn, làm say đắm lòng người

  1. Kem Miso

Được bán tại xưởng sản xuất Hatcho Miso, kem vị miso đã có tuổi đời hơn 300 năm tuổi. Mỗi ngày có hơn 1.000 cây kem Miso được bán ra trên thị trường, để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Mỗi chiếc kem Miso có giá khoảng 300 yên (66.000 đồng).

kem-miso-noi-tieng-voi-tuoi-doi-hon-300-namKem Miso nổi tiếng với tuổi đời hơn 300 năm

  1. Bánh gạo (mochi) nướng

Được tạo thành từ bột gạo nguyên chất, với vẻ ngoài mũm mĩm như nem cuốn, chả cuốn ở Việt Nam, các dòng bánh gạo (mochi) nướng ăn kèm sốt miso có mặt hầu khắp các nẻo đường Nagoya. Bánh mochi được thiết kế với nhiều tạo hình độc đáo khác nhau tùy theo gian hàng và trí sáng tạo của người đầu bếp.

Du khách du lịch ở Nagoya có thể thưởng thức ngay một chiếc bánh gạo (mochi) nướng nóng hổi kèm sốt miso trên đường phố Nagoya chỉ với mức giá 300-400 yên (66.000-88.000 đồng). Thật là “ưng cái bụng” đúng không nào.

se-the-nao-neu-lam-mot-chiec-mochi-nuong-nong-hoi-giua-troi-dong-nhat-banSẽ thế nào nếu làm một chiếc mochi nướng nóng hổi giữa trời đông Nhật Bản?

  1. Bánh Gato trà xanh

Có thể bạn đã từng được thưởng thức những loại bánh gato trên được làm từ nhiều hương vị khác nhau như: chocolate, dâu tây, vani… nhưng tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử vị bánh gato được làm từ hương vị cao cấp như trà xanh.

Vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát của những mầm trà xanh nguyên chất sẽ lôi cuốn bạn thưởng thức chầm chậm đến những miếng bánh cuối cùng. Giá cả đi kèm với chất lượng, một chiếc bánh gato trà xanh cỡ nhỏ sẽ “tốn” của bạn khoảng 300 yên (66.000 đồng).

nguyen-lieu-tra-xanh-dac-biet-bat-matNguyên liệu trà xanh đặc biệt, bắt mắt

  1. Cánh gà chiên tiêu

Vào tiết trời se lạnh mùa thu, đông của chuyến du lịch Nagoya, Nhật Bản, còn gì hấp dẫn hơn cắn một miếng cay, ngọt vào cánh gà chiên tiêu. Sự kết hợp độc đáo giữa vị béo ngậy, thơm phức của thịt gà cùng vị cay nồng của tiêu đen sẽ sưởi ấm chiếc bụng đói của bạn giữa đường phố Nhật Bản lạnh lẽo. Đây cũng là món ăn được ông Kunio Kano, Tổng cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Aichi giới thiệu du khách đến Nhật Bản thưởng thức.

Vì vậy, cánh gà chiên tiêu trở thành một trong những món ăn phải thử khi đặt chân đến Nagoya. Một phần khoảng 380 yên (khoảng 82.000 đồng) sẽ gồm 4 miếng, phù hợp để chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng thưởng thức.

canh-ga-chien-tieu-beo-cay-gion-rumCánh gà chiên tiêu béo, cay, giòn rụm

  1. Các món ăn từ lươn

Lươn là loại nguyên liệu cao cấp nổi tiếng ở các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Các món ăn làm từ lươn thường được thực khách săn đón vì chất lượng cao cấp và có giá trị dinh dưỡng cao. Thậm chí, người ta thường chọn thực phẩm làm từ lươn như quà tặng, biếu, thể hiện sự tôn trọng đối với mẹ bầu và những người lớn tuổi cần bổ sung dưỡng chất.

Mặc dù là thực phẩm đường phố, nguyên liệu được dùng cho các món này thường là lươn tươi sống, được chế biến tại chỗ với vị ướp thơm ngon, đậm đà. Vì là món ăn thuộc phân khúc cao cấp, giá các món ăn này cũng khá “cao”, dao động từ 1000-3000 yên (220.000-660.000 đồng).

mon-com-luon-nhat-ban-thom-ngon-bo-duongMón cơm lươn Nhật Bản thơm ngon, bổ dưỡng

  1. Kishimen

Nếu hỏi những người dân bản xứ, món ăn nào du khách du lịch Nagoya nên thử nhất khi đặt chân đến nơi đây, thì câu trả lời phổ biến nhất mà bạn nhận được chắc chắn là các món mì. Mì Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với quy trình chế biến đặc biệt, sợi mì dai, ngon tự làm từ bột, phải trải qua nhiều giai đoạn tạo sợi và tẩm ướp khác nhau.

Nổi tiếng nhất ở Nagoya phải kể đến là mì Kishimen. Mì Kishimen ngon nhất khi được ăn nóng và ăn với kèm chả cá, mực khô bào. Bạn có thể dùng Kishimen để thay thế bữa chính, tương tự như các loại bún ở Việt Nam hay ramen ở Hàn Quốc. Tại mỗi vùng khác nhau của Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm những hương vị, sắc thái khác nhau của Kishimen, tuy nhiên chỉ có tại Nagoya, bạn mới có thể thưởng thức hết tinh túy của món ăn này.

kishimen-khi-an-cung-cha-ca-muc-kho-bao-dem-lai-vi-ngon-ngot-kho-cuongKishimen khi ăn cùng chả cá, mực khô bào đem lại vị ngon. ngọt khó cưỡng

Trên đây là những món ăn đường phố nổi tiếng tại Nagoya, Nhật Bản. Tugo hi vọng, bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ trong chuyến du lịch Nagoya tại đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản xinh đẹp.

Hãy đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]