Một trong những điều thú vị không thể bỏ qua khi trải nghiệm tour Hàn Quốc 2018 chính là thưởng thức các món cay trong nền ẩm thực nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Nếu là fan của những bộ phim Hàn, có lẽ bạn cũng sẽ thấy cảnh người dân Hàn thưởng thức những món mà gia vị cay – nóng được thêm vào rất nhiều. Một phần do phong tục, sở thích ăn uống, phần khác có lẽ là do không khí quá lạnh, nên họ thường ăn cay để giữ ấm cơ thể. Cùng Tugo trải nghiệm 5 cấp độ cay với 5 món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!
Những món ăn với vị cay đặc trưng ở Hàn Quốc thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò muốn thử và trải nghiệm
1/ Món gà nướng – Cấp độ cay: 1
Món gà nướng này rất phổ biến trong các quán ăn ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở các quán vỉa hè. Đây là món ăn ưa chuộng của các quý ông vì nó rất “đưa rượu”. Người ta dùng các gia vị nóng như tỏi, ớt, hạt tiêu tẩm ướp, sau đó nướng gà trên bếp lửa. Khi chín, món gà này có màu đỏ của ớt rất hấp dẫn thực khách. Giữa trời đông rét căm căm khi du lịch Hàn Quốc, bên cạnh là một chai rượu cùng với một đĩa gà nướng cay, đúng là chẳng có gì tuyệt vời hơn.
Nhâm nhi một đĩa gà nướng trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng
Tuy nhiên, đó là đối với người bản xứ đã quen với sự cay nóng của ớt và các gia vị, còn với khách du lịch, bạn đừng thấy miếng gà với màu sắc hấp dẫn như thế mà vội vàng ăn ngay. Ớt xứ Hàn, tuy không cay xé như các loại ớt ở khu vực Đông Nam Á, nhưng xét về độ nóng thì nó có thể “đốt cháy” cổ họng của bạn. Vị cay nóng đó còn theo bạn dai dẳng khiến ruột bạn như bốc hỏa.
Tuy được khuyến cáo là món ăn cay, tuy nhiên du khách khó lòng cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn này
2/ Tteokbokki (hay Tokbokki) – Cấp độ cay: 2
Tokbokki có lẽ là món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt, thế nhưng khi du nhập về đây, hương vị truyền thống của món này đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Tokbokki là loại bánh gạo nếp nổi tiếng không những trong nước mà còn thu hút được khách du lịch quốc tế. Thoạt đầu, nếu không nhìn kĩ thì bạn sẽ cứ nghĩ đây chắc là món xúc xích sốt cà chua thơm ngon. Thế là bạn không ngần ngại chi tiền gọi một đĩa to để thưởng thức. Và rồi, chỉ sau miếng đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải nhăn mặt vì cay đấy.
Nếu ăn không quen, có thể du khách sẽ cảm thấy món Tteokbokki rất khó ăn
Tuy nhiên, đó là cảm nhận đầu tiên mà thôi, nếu ăn quen món này, bạn sẽ thấy nó rất dễ ăn và ngon chẳng thua bất cứ loại xúc xích nào. Cách làm món bánh này cũng rất dễ dàng, bột nếp được xay, nhào nặn và nấu chín trong nước sốt ớt ngọt màu đỏ. Nói là ớt ngọt, nhưng mà độ cay và nóng của nó cũng rất đáng gờm.
Tteokbokki ngày nay được nấu chung với nhiều loại thức ăn khác như trứng, chả cá Hàn Quốc tạo nên một món ăn rất phong phú
3/ Cà ri kiểu Nhật Abiko – Cấp độ cay: 3
Có nguồn gốc từ Nhật Bản, món cà ri Abiko cho phép thực khách tự tạo ra một loại thức ăn của riêng mình. Bạn có thể chọn lựa mùi vị yêu thích, mức độ cay (tổng cộng có tới 6 mức khác nhau), nguyên liệu (bao gồm thịt bò, tôm tươi, thịt gà). Nổi tiếng nhất ở đây là cà ri bò với trứng và cốt-lết gà dùng kèm cơm trắng.
Nếu không thể ăn quá cay, bạn nên chọn cà ri với mức độ 1 thôi nhé
Với nhiều người không ăn được cay thì món cà ri này đúng là cơn ác mộng. Sự tổng hòa của các gia vị cay – nóng khiến sau miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm giác như vừa nuốt phải “cục than” vào bụng. Nhưng chưa hết, cảm giác nóng còn đeo bám bạn dai dẳng. Bạn có thể giàn giụa nước mắt như một đứa trẻ khi ăn món cà ri này.
Món cà ri được dùng kèm cùng với cơm trắng, khá hợp khẩu vị và giống với nền ầm thực của các nước Châu Á
4/ Mỳ hải sản – Cấp độ cay: 4
Món mì này cực hấp dẫn thực khách vì cách bài trí, mùi vị thơm ngon của các loại hải sản. Nhưng nó cũng là món ăn khiến cho các du khách du lịch Hàn Quốc thật sự “khiếp sợ” vì mức độ cay nóng. Một du khách trong tour quốc tế đến Hàn Quốc từng ví chỉ cần ăn một thìa mỳ này cũng đủ gây nên cơn đau “cấp tính” trên lưỡi của bạn. Còn nếu húp thêm một thìa nước dùng thì bạn có cảm tưởng như đầu của mình đang được đặt trên… lửa.
Có nhiều nhà hàng thậm chí còn có cả nhà tắm để cho thực khách “giải tỏa” cơn nóng của mình sau khi thưởng thức món mỳ hải sản này.
Món mì cay tuy rất hấp dẫn nhưng độ cay là không đùa được đâu
5/ Thịt heo cốt lết – Cấp độ cay: 5
Đứng đầu trong danh sách các món ăn cay xứ Hàn chính là món thịt heo cốt lết. Nó được nhiều thực khách nước ngoài “phong” hạng 5 sao về độ cay.
Món thịt heo này có trong thực đơn của nhà hàng với tên gọi Onnuriye Donkatsu. Thực chất nó là món ăn du nhập từ phương Tây nhưng lại được biến tấu thành món ăn đậm chất Hàn Quốc ở chính thứ nước sốt cực nóng, cực cay do chủ nhà hàng sáng chế.
Theo như ông chủ nhà hàng thì nước sốt làm nên món ăn này là những loại ớt cay nhất thế giới cùng với công thức bí truyền. Tại nhà hàng này từ năm 2009 đến nay, cuộc thi xem ai có thể ăn được món thịt heo cốt lết này nhiều nhất vẫn được diễn ra. Ngoài ra, nhà hàng còn chụp lại những khuôn mặt “đau khổ” của thực khách khi ăn món này.
Nước sốt của món ăn này được làm từ loại ớt cay nhất thế giới
Trên đây là những món ăn cay xé lưỡi mà bạn nên thưởng thức khi đến du lịch xứ sở Kim Chi. Hãy xem xét mức độ ăn cay của mình để chọn món ăn bạn nhé. Tugo chúc các bạn có chuyến trải nghiệm thật thú vị khi du lịch.
Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề: