Top Ứng dụng Điện thoại cần thiết cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn

visit-korea-app-cam-nang-du-lich-han-quoc-phien-ban-thong-minh

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, nhiều ứng dụng thông minh được ra đời nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa cho cuộc sống của con người. Ngay cả trong những chuyến du lịch nước ngoài cũng rất cần đến sự hỗ trợ từ các ứng dụng thông minh này. Vì thế, bên cạnh các thủ tục đi du lịch Hàn Quốc mới nhất hiện nay, Tugo sẽ giới thiệu đến bạn Top 18 ứng dụng điện thoại vô cùng hữu ích cho chuyến đi du lịch tại xứ sở Kim Chi sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

ban-da-co-ke-hoach-gi-cho-chuyen-du-lich-han-quoc-chua-neu-chua-thi-hay-tai-ngay-cac-ung-dung-duoi-day-de-chuyen-du-lich-sap-toi-duoc-thuan-loi-hon-nhe

Bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến du lịch Hàn Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy tải ngay các ứng dụng dưới đây để chuyến du lịch sắp tới được thuận lợi hơn nhé!

📱 Nên chuẩn bị thẻ SIM điện thoại và Wifi di động khi du lịch ở Hàn Quốc

Để có thể sử dụng được các ứng dụng, chiếc điện thoại của bạn cần được kết nối internet. Đối với hầu hết mọi người, lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí là thuê thẻ SIM hoặc thiết bị wifi bỏ túi cho khoảng thời gian du lịch ở Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị cho mình trước khi qua Hàn Quốc nhé, chi phí mua trước ở Việt Nam thường sẽ tiết kiệm hơn.

1. Ứng dụng phiên dịch tiếng Hàn-Anh

Google Translate là một tùy chọn tuyệt vời giúp bạn xóa bỏ mọi rào cản ngôn ngữ và giao tiếp dễ dàng với người dân địa phương.

Từ điển Naver được phát triển đặc biệt để dịch giữa tiếng Anh và tiếng Hàn. Bên cạnh đó, nó cũng có tính năng từ điển nếu bạn là người không giỏi tiếng Anh.

WayGo là một ứng dụng rất tiện dụng khác có lợi ích tuyệt vời là dịch các biển báo, menu hoặc bất cứ thứ gì sang tiếng Anh bằng cách hướng camera của bạn vào nó.

Một ứng dụng khác đáng để xem xét là Learn Korean WordPower và nó cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

voi-giao-dien-than-thien-de-su-dung-google-translate-chac-chan-la-mot-ung-dung-can-thiet-neu-ban-khong-tu-tin-ve-trinh-do-ngoai-ngu-cua-minh

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Google Translate chắc chắn là một ứng dụng cần thiết nếu bạn không tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình

2. Ứng dụng Bản đồ Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Mặc dù Google Maps rất tuyệt vời ở hầu hết các quốc gia khác, nhưng nó lại không mấy hữu dụng ở Hàn Quốc. Vì nó không giúp bạn tìm được đường đi bộ. Nguyên nhân là do chính phủ Hàn Quốc không cho phép lưu trữ dữ liệu địa hình trên các máy chủ có trụ sở ở nước ngoài và chỉ cho phép chúng chạy trên các ứng dụng bản đồ địa phương. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps cho xe buýt, tàu điện ngầm và giao thông công cộng đường dài.

Hai ứng dụng bản đồ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng ở Hàn Quốc chính là Naver MapKakaoMap. Ngoài ra, Waze cũng là một ứng dụng tìm đường hữu ích khác rất đáng để xem xét, đặc biệt là cho lái xe.

naver-map-va-kakaomap-la-hai-ung-dung-tim-duong-pho-bien-nhat-danh-cho-du-khach-khi-du-lich-o-han

Naver Map và KakaoMap là hai ứng dụng tìm đường phổ biến nhất dành cho du khách khi du lịch ở Hàn

3. Tàu điện ngầm và ứng dụng xe buýt bằng tiếng Anh

Bên cạnh hỗ trợ việc tìm đường, KakaoMap còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tham khảo thông tin các chuyến tàu, xe buýt, và thậm chí là đường đi bộ trong một ứng dụng duy nhất.

Đối với chuyến đi giữa các thành phố, bạn cũng nên sử dụng ứng dụng Korail – Ứng dụng thông minh giúp bạn dễ dàng để tra cứu lịch trình tàu. Tuy nhiên, bạn không thể đặt chỗ nếu bạn có thẻ Korail. Vì thế, hãy chọn chế độ ngôn ngữ là tiếng Anh để dễ đọc hơn.

Để sử dụng một ứng dụng dành riêng cho tàu điện ngầm, hãy xem qua ứng dụng  Subway Korea rất tuyệt vời cho các chuyến tàu điện ngầm ở 5 thành phố lớn của Hàn Quốc bao gồm: Seoul, Busan, Taeyeon, Gwangju và Daegu. Ngoài ra, còn có một lựa chọn khác cũng tiện dụng không kém chính là Seoul Subway app

subway-korea-ung-dung-tuyet-voi-cho-cac-chuyen-di-bang-tau-dien-ngam

Subway Korea – ứng dụng tuyệt vời cho các chuyến đi bằng tàu điện ngầm

Đối với một ứng dụng dành cho xe buýt ở Hàn Quốc, hãy kiểm tra qua Kakao Bus. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để đi taxi thì nên dùng Kakao T. Ở Hàn Quốc, Korail Pass là một lựa chọn tuyệt vời để di chuyển giữa các thành phố trên mạng lưới tàu nhanh.  Bấm VÀO ĐÂY để biết thêm thông tin về cách đặt Korail Pass qua Klook.

4. Ứng dụng Klook

Một lựa chọn tuyệt vời khác để đặt tất cả các vé tham quan ở Hàn Quốc chính là thông qua ứng dụng Klook. Một tính năng ấn tượng của Klook là nó cho phép người dùng có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Sau khi đã thiết lập tài khoản, bạn sẽ đặt phòng một cách dễ dàng và cũng có thể đặt chỗ mới khi đang di chuyển.

Ứng dụng có một hệ thống để quản lý thông minh và bạn cũng được giảm giá cho khách hàng thân thiết khi đặt phòng thông qua ứng dụng này. Bạn có thể thiết lập tài khoản Klook ngay cả trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và ứng dụng di động đều được đồng bộ hóa một cách hoàn hảo.

klook-ung-dung-tuyet-voi-danh-cho-dan-du-lich-chinh-hieu

Klook – Ứng dụng tuyệt vời dành cho dân du lịch chính hiệu

5. Ứng dụng Du lịch Hàn Quốc

Đây là một ứng dụng chính thức được tạo bởi Tổ chức Du lịch của Hàn Quốc. Nó cung cấp tất cả các loại thông tin du lịch bao gồm thông tin chi tiết của các điểm tham quan, chỗ ở, lễ hội và ẩm thực. Thậm chí, nó còn bao gồm cả thông tin tỷ giá hối đoái, cập nhật thời tiết và bản đồ tuyến đường. Đặc biệt, bạn cũng có thể lưu lại thông tin nếu điện thoại không có kết nối internet.

visit-korea-app-cam-nang-du-lich-han-quoc-phien-ban-thong-minh

Visit Korea App – Cẩm nang du lịch Hàn Quốc phiên bản “thông minh”

6. Ứng dụng tham quan Seoul

I Tour Seoul là ứng dụng du lịch chính thức của Thủ đô Seoul. Nó cung cấp cho bạn nhiều thông tin tuyệt vời cho các điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô Hàn Quốc cũng như những hoạt động hấp dẫn khác. Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin nhà hàng, khách sạn, thời tiết và giao thông công cộng.

nho-ung-dung-i-tour-seoul-thong-minh-ma-ban-co-the-thoa-suc-kham-pha-thanh-pho-nay-mot-cach-de-dang

Nhờ ứng dụng I Tour Seoul  thông minh mà bạn có thể thỏa sức khám phá thành phố này một cách dễ dàng

7. Ứng dụng cho những trường hợp khẩn cấp

Đây là một ứng dụng điện thoại thông minh thực sự quan trọng. Nó giúp du khách nước ngoài tại Hàn Quốc được cập nhật về các thảm họa thiên nhiên khác nhau và các thông tin mới nhất của hiện tại. Ứng dụng này hoạt động tốt trên điện thoại và nếu có một cơn bão đang đến gần và bạn sẽ nhận được các cảnh báo cần thiết. Đó là một điều cần thiết và quan trọng trong bất kì chuyến du lịch nào.

emergency-ready-app-giup-ban-de-dang-biet-duoc-cac-dieu-kien-thoi-tiet-tai-noi-ma-ban-sap-den

Emergency Ready App giúp bạn dễ dàng biết được các điều kiện thời tiết tại nơi mà bạn sắp đến

8. Ứng dụng thời tiết Hàn Quốc

Khi bạn đi du lịch, điều quan trọng là cần biết được chính xác dự báo thời tiết để giúp bạn lên kế hoạch mỗi ngày. Trong chuyến đi đến Hàn Quốc cũng vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng ứng dụng Accuweather để chuẩn bị các hoạt động phù hợp với thời tiết và khí hậu Hàn Quốc vào khoảng thời gian này. Thông qua Accuweather, bạn có thể nhận được thông báo hàng ngày và hàng giờ, với độ chính xác cao, giúp bạn sắp xếp các kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch của mình.

ban-lo-lang-khong-biet-khi-hau-han-quoc-nhu-the-nao-dung-lo-lang-vi-da-co-ngay-ung-dung-accuweather-vo-cung-tien-loi

Bạn lo lắng không biết khí hậu Hàn Quốc như thế nào? Đừng lo lắng! Vì đã có ngay ứng dụng Accuweather vô cùng tiện lợi

9. Ứng dụng Tripit

Bạn nên sử dụng Tripit để quản lý và truy cập nhanh chóng hơn cho các chuyến đi và hành trình của mình. Điều tuyệt vời của Tripit là bạn có thể liên kết nó với tài khoản Gmail. Ứng dụng có một phiên bản miễn phí với hầu hết đầy đủ các tính năng và một phiên bản tính phí cho phép người dùng truy cập thông tin cho cả các chuyến bay.

10. Ứng dụng tìm kiếm chỗ ở

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng tìm kiếm chỗ ở lớn như Booking.com, bạn nên tải ứng dụng này về điện thoại. Lưu ý rằng Booking.com liên kết với Google Maps, vì vậy bạn có thể cần sao chép địa chỉ chỗ ở vào Ứng dụng KakaoMap để tìm tuyến đường tốt nhất để đến đó.

bookingcom-hien-la-mot-trong-nhung-ung-dung-tim-kiem-cho-o-lon-nhat-hien-nay

Booking.com hiện là một trong những ứng dụng tìm kiếm chỗ ở lớn nhất hiện nay

11. Công cụ chuyển đổi tiền tệ và tỷ giá hối đoái

Ứng dụng XE Currency là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn chuyển đổi giá trị từ đồng Won Hàn Quốc thành tiền tệ của Việt Nam, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn khi du lịch ở xứ sở Hàn Quốc. Vì thế, với ứng dụng cực kỳ tiện lợi này, bạn sẽ không còn phải “đau đầu” với vấn đề đi du lịch Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền nữa. 

12. Gmail

Các tài khoản Gmail được thiết lập trên điện thoại di động sẽ rất hữu ích để thực hiện các giao dịch đặt phòng/đặt chỗ cho chuyến du lịch của bạn. 

khong-chi-duoc-su-dung-rong-rai-cho-cong-viec-ma-gmail-con-rat-huu-ich-cho-cac-hoat-dong-du-lich

Không chỉ được sử dụng rộng rãi cho công việc mà Gmail còn rất hữu ích cho các hoạt động du lịch

13. Messenger Whatsapp

Whatsapp Messenger là một tùy chọn dữ liệu tuyệt vời để nhắn tin tức thời và chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè, người thân. Bạn có thể thiết lập các nhóm trò chuyện riêng biệt cho những cuộc hội thoại cần giới hạn một số đối tượng cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Whatsapp để thực hiện các cuộc gọi video.

14. Mạng xã hội

Mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay phải đến chính là Facebook. Vì vậy, khi đi du lịch, bạn có thể chia sẻ hình ảnh với gia đình và bạn bè của mình thông qua Facebook. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải ứng dụng tuyệt vời này về điện thoại của mình để có thể “check-in” vào bất kỳ lúc nào.

facebook-la-mang-xa-hoi-rat-pho-bien-o-viet-nam-hien-nay-va-duoc-nhieu-nguoi-lua-chon-de-lam-noi-luu-giu-nhieu-ky-niem-dang-nho-trong-cuoc-doi-minh

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay và được nhiều người lựa chọn để làm nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình

15. Dropbox hoặc Google Drive

Nếu bạn không muốn mất tất cả ảnh và dữ liệu trên điện thoại thì hãy dùng ngay ứng dụng Dropbox để tải hình ảnh lên tài khoản cá nhân ngay khi có kết nối wifi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn vô tình làm mất hoặc làm hỏng điện thoại, thì những bức ảnh quý giá đều vẫn còn trên tài khoản cá nhân mà không bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu bạn thích sử dụng Google Drive, bạn cũng có thể thiết lập nó để tự động sao lưu hình ảnh và video của mình.

dropbox-duoc-xem-la-mot-kho-luu-tru-hinh-anh-video-pho-bien-nhat-hien-nay

Dropbox được xem là một kho lưu trữ hình ảnh, video phổ biến nhất hiện nay

16. Ứng dụng giải trí

Bên cạnh những ứng dụng tìm đường, tìm khách sạn hay tàu điện ngầm, bạn cũng nên tải về điện thoại những video, âm nhạc hoặc trò chơi yêu thích để giải trí trong những lúc rảnh rỗi. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải tất cả chúng trước khi bạn khởi hành.

nhung-tro-choi-vui-nhon-se-giup-ban-nhanh-chong-lay-lai-tinh-than-thu-gian-dau-oc-sau-nhung-chuyen-di-dai

Những trò chơi vui nhộn sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần, thư giãn đầu óc sau những chuyến đi dài

17. Ứng dụng AirVisual

Chất lượng không khí có thể là vấn đề lớn ở Hàn Quốc. Nếu điều này khiến bạn phải lo lắng, hãy tải ứng dụng AirVisual để theo dõi và trang bị những vật dụng phù hợp khi du lịch ở nơi đây.

18. Ứng dụng cho các công viên giải trí

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm các công viên chủ đề khi du lịch ở Hàn Quốc, bạn cũng nên tải các ứng dụng chờ đi xe công viên như: Everland App hay Lotte World để giúp bạn lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi của mình.

everland-app-la-mot-ung-dung-tien-loi-giup-du-khach-co-the-biet-duoc-lich-trinh-cu-the-cua-cac-chuyen-xe-dua-ruoc-khach-du-lich-trong-cong-vien

Everland App là một ứng dụng tiện lợi giúp du khách có thể biết được lịch trình cụ thể của các chuyến xe đưa rước khách du lịch trong công viên

Có thể thấy rằng, thời đại 4.0 mang đến cho con người nhiều công nghệ hiện đại và qua đó nhằm phục vụ tối đa cho cuộc sống ngày nay. Và các ứng dụng thông minh mà Tugo vừa chia sẻ cũng là một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở Kim Chi khi có sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ thông minh, tiện lợi. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng đang quan tâm về những điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc mới nhất hiện nay thì hãy liên hệ ngay về cho Tugo để được tư vấn tận tình nhất!

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Tham khảo thêm các tour du lịch Hàn Quốc mùa thu CAO CẤP – CHẤT  LƯỢNG – GIÁ RẺ:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]