Những vấn đề thời tiết bạn cần biết để chuẩn bị đi du lịch Thái

Có rất nhiều điều chúng ta phải chuẩn bị cũng như phải quan tâm trước khi bắt đầu vào những chuyến du lịch như: giá tour đi thái lan, sắp xếp công việc, tiền bạc thời gian… Trong đó thời tiết là một trong những vẫn đề đáng được quan tâm. Khi xác định được điều đó chúng ta có thể chuẩn bị hành lí như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra chúng ta cũng biết được thời điểm nào lí tưởng nhất để đi tới đó.

Đừng để điều luyến tiếc xảy ra trong chuyến đi của mình nhé, hãy dành chút ít thời gian đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bỏ túi cho chuyến du lịch Thái sắp tới của các bạn nhé! Nó sẽ rất cần thiết cho chúng ta khi có những chuyến đi xa và dài ngày như vậy!

Chuẩn bị thật kĩ để có 1 chuyến khám phá thụ vị tại Thái Lan

  1. Khí hậu tại Thái Lan

Khí hậu Thái Lan là khí hậu nhiệt đới; thời tiết nóng và có độ ẩm cao hầu hết cả năm. Khu vực Bangok có ba mùa trong khi vùng bán đảo phía nam chỉ có hai.

Miền Bắc Thái Lan có các mùa tương đối rõ rệt. Từ Tháng 11 đến Tháng 5 năm sau thì thời tiết khô, trong đó thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ cao hơn (có thể lên tới 38-40 độ C so với 30 -35 độ C của thời kỳ tháng 11 đến tháng 2). Mặc dù trong thời gian đó, miền Đông Bắc có gió mùa lạnh nhưng thường không ảnh hưởng trực tiếp đến Miền Bắc. Mùa còn lại diễn ra từ Tháng 5 đến Tháng 11 là mùa mưa, với dung lượng nước khá cao.

Miền Nam Thái Lan chỉ có hai mùa – mùa mưa và mùa khô. Thời gian các mùa cũng hơi khác nhau ở phía đông và phía Tây bán đảo Thái Lan – ở phía Tây có mưa lớn và có bão trong thời gian Tháng 4 đến tháng 10; trong khi bờ biển phía Đông mưa diễn ra chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 12.

 

Đừng để thời tiết làm ảnh hưởng đến chuyến tham quan của chúng ta

  1. Thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan?

Nói chung, thời gian tốt nhất để du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến Tháng 2 khi vùng Đông Bắc mát mẻ (8 đến 12 độ C, thỉnh thoảng lên tới 20 độ C) do gió mùa. Trong thời gian này, nhiệt độ ở Bangkok sẽ vào khoảng 18 đến 32 độ C.

Tháng 3 đến Tháng 6 trời nóng và khô. Nhiệt độ tại Bangkok sẽ vào khoảng 34 đến 40 độ C với độ ẩm cao (75%) nên sẽ mệt, đặc biệt cho trẻ nhỏ. Tháng 4 là tháng nóng nhất trên cả nước.

Tháng 7 đến tháng 10 thì mưa nhiều và có thể có lụt. Độ ẩm lên đến 90%, nhiệt độ Bangkok khoảng 29 độ C.

Du lịch Thái Lan để chiêm ngưỡng những lễ hội đặc sắc

  1. Thời gian thích hợp đi du lịch phía Bắc

Nếu muốn đi các tỉnh miền núi phía Bắc, thời gian du lịch Thái Lan bạn có thể đi là vào tháng 3 – 5, hoặc tháng 6 – 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền trung và đông bắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi của bạn vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40oC.

Du lịch Thái rất tuyệt vời đừng để thời tiết làm ảnh hưởng đến chuyến dã ngoại của chúng . Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn, thoải mái và thật sự thích thú nhé!

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Thái Lan với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem Thêm Các Chủ Đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]