Những món ăn nên thử khi vi vu đến đảo Jeju

Jeju là một trong những địa điểm du lịch ở hàn quốc hấp dẫn nhất. Hòn đảo này được mệnh danh là “Hawaii của Hàn Quốc”. Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, bao gồm những thác nước, bãi cát trắng, nước biển trong xanh.

Bên cạnh đó, sẽ là thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn bỏ qua thiên đường ẩm thực tại Jeju. Cùng Tugo khám phá những món ăn nên thử khi đến đây nhé!

Jeju là một trong những địa điểm du lịch ở hàn quốc hấp dẫn nhất

Jeju là một trong những địa điểm du lịch ở hàn quốc hấp dẫn nhất

1. Thịt lợn đen đảo Jeju

Trong số các món ăn của đảo Jeju thì thịt lợn đen là đứng đầu bảng. Giống lợn có thân hình nhỏ, da đen và dày, lông cứng chỉ có trên đảo Jeju. Sở hữu loại thịt thơm ngon, ít mỡ và cực kỳ thích hợp cho món thịt nướng trứ danh của Hàn Quốc. Món ăn này nổi tiếng đến mức gần như đêm nào sân vườn Nhà trọ của Hyori cũng có tiệc thịt nướng. Rất nhiều nhà hàng thịt nướng trên đảo đều bán món ăn này. Nhà hàng nào cũng ngon theo cách riêng cho khách khi đến du lịch Jeju.

Thịt lợn đen đảo Jeju là món thịt nướng trứ danh

Thịt lợn đen đảo Jeju là món thịt nướng trứ danh

2. Súp hải sản Obunjagi Ttukbaegi

Sau cả ngày vui chơi mệt nhoài, cách lấy lại sức nhanh nhất là thưởng thức một thố súp hải sản tươi đúng kiểu Jeju hay còn gọi là Obunjagi Ttukbaegi. Món súp nấu từ ốc biển obunjagi sống dưới những hòn đá sâu khoảng 20m dưới mặt nước biển ở Jeju và các loại hải sản khác. Obunjagi là loại ốc chứa nhiều canxi, chất sắt và vitamin B. Nếu không thích món súp, bạn có thể thử món Obunjagi nướng hoặc trộn ăn với cơm. Tại các điểm du lịch Hàn Quốc đều có những món ăn đặc trưng riêng. Món súp này chính là một phần của Jeju mà bạn không thể bỏ qua.

Súp hải sản Obunjagi Ttukbaegi

Súp hải sản Obunjagi Ttukbaegi

3. Bào ngư Jeon-bok

Bào ngư là món ăn rất giàu dinh dưỡng và người Hàn Quốc ví loại thực phẩm này như một loại nhân sâm đến từ đại dương. Bào ngư của vùng biển Jeju được đánh giá là ngon hơn bất kỳ vùng biển nào khác. Bào ngư thường được làm món cháo bào ngư, súp bào ngư hầm với nhân sâm và các món hầm khác.

Bào ngư Jeon-bok

Bào ngư Jeon-bok

4. Cá Okdom

Có ai thắc mắc vì sao gọi là thập cẩm nhưng món lẩu hải sản bên trên lại thiếu đi cá. Đơn giản bởi, cá là loại hải sản chủ lực của biển đảo Jeju, hoàn toàn có thể đứng độc lập làm món chính trên bàn ăn, nên chẳng mấy khi chung nồi với các hải sản khác. Có vô vàn các loài, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là cá Okdom. Được đánh bắt trực tiếp từ trên đảo, giống cá này mình nhỏ, toàn thân ánh đỏ, hương vị thơm ngon vô cùng, thường sẽ nướng hoặc nấu canh với đậu hũ và kim chi trắng. Cá Okdom là món bạn phải thử khi du lịch jeju!

Cá Okdom là món bạn phải thử khi du lịch jeju!

Cá Okdom là món bạn phải thử khi du lịch jeju!

5. Lòng nhồi gạo nếp

Trong một cuộc khảo sát gần đây, người dân đã bình chọn lòng nướng (sundae) là món ăn đường phố đặc trưng số một cho những địa điểm du lịch ở hàn quốc. Từ đất liền chuyển ra ngoài đảo, món lòng này đã được biến tấu đôi chút với nguyên liệu chủ yếu là nếp, giảm mỡ và hành, đem hấp cách thủy để giữ nguyên vị ngọt. Khi ăn có cảm giác dẻo quánh trong miệng, vừa thơm vừa bùi, đỡ ngấy hơn hẳn. Chính vì vậy, một người có thể ăn đến cả đĩa mà không biết chán. Cũng như ở Việt Nam, khi bạn gọi một đĩa dồi heo, trong đó sẽ bao gồm rất nhiều các món heo luộc khác như tai heo, má heo, gan… thực khách sẽ dùng tăm hoặc que để thưởng thức.

Lòng nhồi gạo nếp là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

Lòng nhồi gạo nếp là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc

6. Quýt đường

Xinh đẹp, mỹ lệ nhưng Jeju lại là một hòn đảo rất “khắc nghiệt”. Nơi đây người dân không trồng được bất kì một loại cây lương thực, hoa màu nào, mọi nhu yếu phẩm đều nhập trực tiếp từ đất liền. Song, tạo hóa đã ban cho hòn đảo một tặng phẩm, duy nhất và cũng tuyệt vời nhất và bạn không thể làm lơ khi du lịch jeju, chính là quýt đường. Đến Jeju vào mùa thu hoạch, khách du lịch sẽ thấy đâu đâu cũng là những trái quýt căng mọng, vàng tươi. Thậm chí, có những cành quýt trĩu quả còn sà ra ngoài đường, ngồi trên xe ô tô có thể thò tay qua cửa sổ mà hái được. Vị quýt ngọt lịm, thấm tận sâu bên trong khi vừa mới thử miếng đầu tiên. Nếu đến khi trái mùa, quýt vẫn còn nhưng thường sẽ có vị chua, ngọt ngọt. Và ngoài ăn trực tiếp, người ta còn ép chúng ra thành nước giải khát, là đồ uống rất được ưa chuộng vào những ngày hè nóng bức.

Quýt đường căng mọng, vàng tươi

Jeju chính là một trong những địa điểm du lịch ở hàn quốc đáng trải nghiệm nhất! Khám phá hòn đảo Hawaii của Hàn Quốc và đừng quên văn hóa ẩm thực nơi đây bạn nhé.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm đất nước Đài Loan với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]