Gợi ý thời điểm lý tưởng để vi vu Nhật Bản

Mùa xuân Nhật Bản nổi tiếng với những sắc hoa rực rỡ, đặc biệt là hoa anh đào.

Bạn muốn đến Nhật Bản du lịch và tham quan tất tần tật các địa điểm du lịch ở Tokyo nhưng vẫn đang băn khoăn nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào là thích hợp nhất. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Tugo mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây, cùng tham khảo để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp?

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp?

1/ Tổng quan về khí hậu Nhật Bản

Đến với đất nước “hoa Anh Đào” bạn sẽ có cảm giác như đang đứng giữa thiên đường trên mặt đất cho dù ở vào bất cứ thời điểm nào. Nhắc đến Nhật Bản bạn sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sỹ và bộ trang phục truyền thống Kimono, đúng không nhỉ?

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa anh đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 – là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng, lá đỏ.

Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm

Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 độ C nhưng mùa hè nhiệt độ ở đây thường trên 30 độ C và ban đêm hơn 25 độ C. Ngoài ra, nếu có ý định ghé thăm những địa điểm du lịch ở Tokyo, bạn nên chú ý mặc ấm. Bởi mùa đông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1 độ C.

2/ Đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp?

Mùa Xuân tháng 3 – 4

Đây là mùa hoa anh đào, không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân Nhật Bản nổi tiếng với những sắc hoa rực rỡ, đặc biệt là hoa anh đào. Lúc này, người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó vác máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được khá nhiều cảnh hoa anh đào đẹp.

Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau cũng sẽ có sự khác nhau.

Mùa xuân Nhật Bản nổi tiếng với những sắc hoa rực rỡ, đặc biệt là hoa anh đào.

Mùa xuân Nhật Bản nổi tiếng với những sắc hoa rực rỡ, đặc biệt là hoa anh đào.

Mùa Thu tháng 10 – 11

Nếu đến Nhật Bản vào mùa này, bạn sẽ cảm nhận được tuyết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ. Trong dịp này, bạn có thể đi dạo thưởng ngoạn lá đỏ và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp.

Mùa lá đỏ thường bắt đầu từ tháng 10 tới đầu tháng 11 và sẽ có sự khác biệt ở các vùng khác nhau. Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Nhìn chung, ở nơi lạnh thì lá đỏ thường có trong khoảng 50 ngày, còn các nơi nóng hơn thì chỉ 20, 30 ngày. Ở mỗi vùng lịch lá đỏ còn tùy địa hình, ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

Trong dịp này, bạn có thể đi dạo thưởng ngoại lá đỏ và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp

Trong dịp này, bạn có thể đi dạo thưởng ngoại lá đỏ và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp

Mùa Đông tháng 12 – 2

Ngoài ra nếu bạn đến Nhật bản vào mùa đông cũng sẽ không khiến bạn thất vọng. Bởi mùa đông ở Nhật Bản cũng vô cùng đẹp.

Mùa đông là khoảng thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Nếu đã từng có dịp ghé đến các địa điểm du lịch ở Tokyo, bạn sẽ thấy nơi đây tuyết rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một số núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaido thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Mùa đông ở Nhật Bản cũng vô cùng đẹp

Mùa đông ở Nhật Bản cũng vô cùng đẹp

Nhật Bản vốn nổi tiếng với loài hoa anh đào rực rỡ. Bởi vậy, nếu bạn muốn đắm chìm trong sắc hoa anh đào ngợp trời, bạn nên đi du lịch Nhật Bản. Bạn cũng có thể ghé thăm Nhật Bản vào những ngày mùa thu để đón lấy những phiến lá đỏ lãng mạn. Ngoài ra, nếu là một người yêu thích cái lạnh với những bông tuyết rơi, bạn nên ghé thăm Nhật Bản khi đông về.  Bạn nên dành thời gian 7 đến 10 ngày cho chuyến đi du lịch Nhật Bản để ghé thăm các điểm du lịch ở Tokyo, Osaka, Kyoto, Núi Phú Sỹ và nhiều địa danh khác nếu có nhiều thời gian.

Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.

Xem thêm các chủ đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]