Du lịch Úc 9 điều bạn chưa biết

Du lịch Úc 9 điều bạn chưa biết

Úc là quốc gia rộng lớn, là quê hương của những chú Kangaroo, là nơi tuyệt vời để du lịch và học tập. Nhưng ngoài những điều này ra, bạn còn biết thêm điều gì khác về nước Úc – quốc gia chiếm trọn lục địa Úc?

Cùng TUGO khám phá 10 điều có thể bạn chưa biết về nước Úc nhé

Úc là “Thiên đường” của những bãi biển

Úc sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp trong số hơn 10 000 bãi biển trải dài khắp lãnh thổ Úc. Tuy nhiên, để đi du lịch hết các bãi biển này quả thực không phải là điều dễ dàng bởi nếu muốn khám phá hết 10 000 bãi biển đầy nắng gió ở Úc, du khách sẽ phải mất tới 27 năm để có thể đi qua hết 10 000 bãi biển này.

Du lich Uc 10 dieu ban chua biet 1

Từng cấm bơi tại nhiều bãi biển

Mặc dù là thiên đường của các bãi biển với tổng số 10 000 bãi lớn nhỏ nhưng Úc đã từng không cho phép du khách hay người dân bơi, đó là trước năm 1902. Nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị bắt về.

Tràn ngập các quán bar “gay”

Úc có nhiều quán bar “gay” và nhiều khách sạn tại Melbourne cấm phụ nữ và đàn ông bình thường bởi lo sợ các nhóm dị tính và dị tính sẽ xúc phạm, chế nhạo hay thậm chí là dùng bạo lực với họ.

Yêu thích trò Poker

Tại Úc, có gần 20% số người chơi trò Poker trên thế giới. Tại đây, họ có đủ các loại máy đánh cờ bạc của bất kỳ quốc gia nào, và trùng hợp đây cũng là quê hương của những con bạc lớn nhất thế giới. Điều mà cả Las Vegas cũng còn thua xa.

Du lich Uc 10 dieu ban chua biet 2

Quê hương của rượu nho

Rượu vang Úc là một thương hiệu tuyệt vời bên cạnh những chai vang của Pháp. Hiện có hơn 60 vùng sản xuất rượu nho trên khắp nước Úc. Nhờ đó, Úc được khẳng định là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới.

Giá điện cao nhất thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm quốc gia có giá điện cao nhất thế giới thì hãy nhớ tới Úc. Theo thống kê, số tiền điện mà nước Úc phải trả nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Bởi dù có nhiều tài nguyên nhưng chi phí cho việc tái tạo năng lượng khá cao và thiếu đi sự cạnh tranh của các công ty năng lượng.

Du lich Uc 10 dieu ban chua biet 3

 

Phần lớn lãnh thổ là thực vật

Khoảng 91% lãnh thổ nước Úc được bao phủ bởi các loài thực vật. Loại cây như rau lê (saltbush) có thể tìm thấy trên nhiều sa mạc rộng lớn. Chính vì thế, các hành khách mua vé máy bay đi Úc giá rẻ có thể dễ dàng tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu ở Úc, điều mà nhiều quốc gia khác phải ngưỡng mộ.

Du lich Uc 10 dieu ban chua biet 4

Số lượng cừu còn … nhiều hơn số dân

Dân số nước Úc khoảng 23 triệu người trong khi số lượng cừu còn … gấp hơn 3 lần như thế. Úc có những trang trại nuôi cừu rất lớn mà ít quốc gia có thể bì kịp.

UC logo

Xem Thêm Các Chủ Đề:

 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]