Du lịch Hàn quốc – Seoul những khu chợ đêm

Sau khi mặt trời lặn, các khu chợ nổi tiếng của Seoul thực sự trở nên sống động. Từ việc mua sắm và mọi người thăm quan ăn uống, tất cả mọi thứ đều mang lại sự vui vẻ hơn trong các khu chợ của của thành phố sau khi trời tối.

Dongdaemun

Dongdaemun

Dongdaemun nổi tiếng với hàng ngàn cửa hàng, nhưng những gì nhiều người không nhận ra đó là khu phố cũng có một trải nghiệm cuộc sống về đêm tuyệt vời.

Các khu phố thực sự trở nên sống động vào buổi tối, khi các khu chợ nổi tiếng, chẳng hạn như Thị trấn Thời trang Pyeonghwa, và trung tâm mua sắm hàng đa cấp, như Migliore, được bao quanh bởi những người dân ở tất cả các lứa tuổi. Dọc theo đường phố xung quanh các khu chợ, đồ ăn nhẹ ở các quầy bán hàng rong, và các nhà hàng ở con hẻm thực phẩm Meokja-golmok nổi tiếng đang nhộn nhịp với những khách hàng muốn tìm kiếm các bữa ăn ngon.

Ngoài một đêm vui vẻ ở bên ngoài, mọi người có thể dến Dongdaemun để thưởng thức một bữa ăn tối bổ dưỡng và đồ uống Hàn Quốc tại một trong những nhà hàng Meokja-golmok, và sau đó đi qua các cửa hàng và trải qua một đêm lang thang trên phố và ăn vặt. Bạn rất dễ mất hàng giờ để ngắm nhìn hết mọi thứ mà các cửa hàng

Chợ Gwangjang

Gwangjang-Market

Nằm giữa một khối các tòa nhà trong khu vực Jongno 5-ga cũ của Seoul, Chợ Gwangjang từ lâu đã nổi tiếng với những người mua sắm ở Hàn Quốc, nhưng lại ít được biết đến với nhiều người nước ngoài tại thành phố.

Đây là khu chợ lâu đời nhất tại Seoul, và được biết đến với các sản phẩm hanbok, hoặc quần áo truyền thống Hàn Quốc, cũng như các loại vải, khăn và quần áo truyền thống. Mặc dù là một trong những điểm thu hút nhất của Chợ Gwangjang, nhưng ở đây cũng có rất nhiều các món ăn đường phố phục vụ người mua sắm.

Trải khắp toàn bộ tầng đầu tiên của chợ là các nhà cung cấp với những quầy hàng cung cấp một số thực phẩm ngon nhất trong thành phố với giá cực kỳ thấp. Bindaetteok, hoặc bánh đậu xanh Hàn Quốc, là đặc sản của khu chợ, và với lý do chính đáng: đó là rất khó để tìm được Bindaetteok ngon hơn ở bất cứ nơi nào khác trong thành phố.

Du khách cũng có thể thử tteokbokki, sundae, sashimi tươi và nhiều loại thực phẩm khác. Tốt nhất sau khi trời tối bạn nên ghé thăm để khám phá các cửa hàng trước và sau đó ngồi xuống tại một trong nhiều quầy hàng và thưởng thức một số thực phẩm ăn nhẹ và makkeoli, hoặc rượu gạo truyền thống Hàn Quốc. Nhiều trong số các quầy hàng mở quá nửa đêm, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời cho một đêm thư giãn Seoul truyền thống.

Chợ Bán buôn Hải sản Noryangjin

Noryangjin-Fisheries-Wholesale-Market

Chợ bán buôn hải sản Noryangjing nổi tiếng ở Hàn Quốc là một trong những chợ hải sản lớn nhất trong nước. Khu chợ được bao phủ bằng các hàng và các hàng hải sản, nhiều trong số đó được đóng gói và phân phối cho rất nhiều các siêu thị, nhà hàng và các cửa hàng xung quanh thành phố.

Tuy nhiên khu thú vị nhất của chợ, là hàng trong cùng của tòa nhà, kéo dài dọc theo bức tường phía sau nhà kho. Ở đây, du khách có thể tìm thấy hầu hết các loại hải sản, hoặc là sống hoặc vừa mới được sơ chế, có sẵn để mua. Việc lựa chọn thay đổi theo mùa, như cá cung cấp được đánh bắt ở vùng biển xung quanh Hàn Quốc và Đông Á.

Ví dụ, đầu mùa xuân là thời gian tốt nhất để đi và tìm thấy rất nhiều tôm hùm, cua hoàng đế và cua tuyết với giá hợp lý. Việc lựa chọn phong phú chứa nhiều sinh vật biển hầu hết du khách đã có thể không bao giờ nhìn thấy. Bởi đến nay thời điểm tốt nhất để ghé thăm chợ là sau khi trời tối, bởi vì các quầy hàng cho phép khách đến để mua cá, sau đó đi mua hàng đến một trong nhiều nhà hàng dọc khu chợ.

Các nhà hàng tính lệ phí nhỏ cho mỗi khách đến để chuẩn bị các món hải sản tuy nhiên họ rất thích. Du khách được tặng món ăn phụ, và có thể gọi bia, rượu soju hoặc makgeollito thưởng thức với bữa ăn tối. Chợ mở cửa suốt đêm, vì vậy Noryangjin cung cấp cho bạn cơ hội mua sắm tuyệt vời và một không gian tuyệt vời cho một đêm vui vẻ tại Seoul với thực phẩm và đồ uống tuyệt vời.

Viết bởi Alecia Janerio

Ảnh Ryu Seunghoo

nguồn: visitkores

Tour Hàn Quốc, Tour Du Lịch Hàn Quốc 5N4D - 9.990.000 vnđ

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]