Đặc điểm thời tiết và khí hậu ở Nhật Bản.


Bạn đang có ý định đi du lịch Nhật Bản, nhưng chưa nắm rõ về đặc điểm thời tiết và khí hậu nơi đây. Hãy cùng Tugo tìm hiểu khí hậu ở xứ sở hoa anh đào để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhé!

Đặc điểm lớn nhất của khí hậu Nhật Bản là có bốn mùa rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Khí hậu 4 mùa tại Nhật Bản.

Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5.

Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8

Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11.

Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2.

Nhiệt độ của Nhật Bản vào mùa hạ và mùa đông chênh lệch nhau tới 30 độ. Vào mùa hạ nhiệt độ và độ ẩm ở đây khá cao làm cho những người từ đại lục cảm giác khó chịu. Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, có mưa nhiều từ tháng sáu đến giữa tháng bảỵ. Vào đến mùa xuân và mùa thu thì khí hậu rất dễ chịu và thoải mái, nhưng thời tiết cũng thường thay đổi.

Nhật Bản khi vào thu

Vào đầu mùa hạ, mùa thu ở Nhật cũng tương đối có nhiều mưa. Hơn nữa từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, có nhiều bão phát sinh ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hạị. Ngoài ra các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản phân chia đất nước thành hai phần: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Vào mùa đông phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản. Vì thế, nếu bạn có ý định đi du lịch Nhật, thì hãy tìm hiểu thật kĩ về thời tiết ở Nhật Bản nhé!

Nhật Bản có hơn 3000 hòn đảo trải dài dọc theo Thái Bình Dương của Châu Á. Khoảng 70% -80% diện tích của Nhật Bản là miền núi, địa lý không phù hợp với nông nghiệp, công nghiệp và cư trú. Nhật Bản là quốc gia đông dân thứ 30 trên thế giới.

Nhật Bản phần lớn có khí hậu là ôn hòa, nhưng thay đổi từ bắc xuống nam. Đặc điểm địa lý của Nhật Bản có thể được chia thành sáu vùng khí hậu chính:

  1. Quần đảo Tây Nam: Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới với mùa đông ấm và mùa hè nóng. Ở khu vực này mưa khá nặng, đặc biệt là vào mùa mưa. Có hiện tượng bão nhưng không quá nghiêm trọng.
  2. Biển Thái Bình Dương: Bờ biển phía Đông có mùa đông lạnh với ít tuyết, mùa hè thì nóng và ẩm ướt do gió mùa Tây Nam.
  3. Biển nội địa Seto: Khí hậu ở đây dịu mát cả năm nhờ có ngọn núi vùng Chūgoku và Shikoku chắn cho vùng khỏi các cơn gió mùa. Và đây cũng chính là vùng có khí hậu khá tốt ở Nhật Bản.
  4. Cao nguyên trung tâm: Lượng mưa ở mức trung bình, khí hậu có sự khác biệt lớn giữa này và đêm khá điển hình.
  5. Biển Nhật Bản: trên bờ biển phía Tây đảo Honshū’, gió Tây Bắc vào thời điểm mùa đông mang theo tuyết nặng. Vào mùa hè, vùng này mát mẻ hơn vùng Thái Bình Dương nhưng do có hiện tượng gió phơn nên cũng trải qua những đợt thời tiết rất nóng bức.
  1. Hokkaido: Lượng mưa ở đây không dày đặc, nhưng các đảo thường xuyên bị ngập bởi những đống tuyết lớn vào mùa đông, mang khí hậu ôn hòa với mùa đông dài và lạnh, mùa hè mát mẻ.

Hokkaido thường xuyên bị ngập bởi những đống tuyết lớn vào mùa đông

Vậy mùa nào là mùa đẹp nhất của Nhật Bản ?

Một câu hỏi mà rất nhiều khách du lịch quan tâm là mùa nào là mùa đẹp nhất tại Nhật Bản. Theo một nữ tác giả Sei Shonagon – thế kỷ thứ 10 đã viết trong bút của mình, ‘Makura no shoshi’, mỗi mùa đều có nét riêng của nó.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp

Cô viết: “Bình minh đẹp nhất vào mùa xuân, đêm đẹp nhất vào mùa hè, hoàng hôn đẹp nhất vào mùa thu và buổi sáng đẹp nhất vào mùa đông”. Tuy nhiên, hầu hết người Nhật nói mùa tốt nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt vào đầu tháng 5 khi cây lá tốt tươi và giữa tháng 9 và giữa tháng 11 – mùa lá đỏ. Họ thích những thời điểm này vì thời tiết ổn định, lý tưởng để đi du lịch. Còn chờ gì nữa mà không làm cho mình một chuyến du lịch Nhật Bản 2019 nào.

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Cách kiểm tra tỉ lệ đậu VISA: https://www.tugo.com.vn/bang-tinh-ket-qua-visa-nhat-ban-tai-tugo/

Xem Thêm Các Chủ Đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]