Công viên địa chất Dã Liễu – địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

 

Công viên Dã Liễu (Yehliu) là một trong những cảnh đẹp ở Đài Loan, từ lâu đã nổi tiếng với các khối đá có hình thù kỳ quái do thành quả bào mòn của gió và nước biển theo năm tháng.

Công viên Dã Liễu

Công viên Dã Liễu

Còn kỳ lạ hơn khi nó lại được so sánh với hình ảnh đầy kiêu sa như Queen’s Head (Đầu Nữ Hoàng Đài Loan) hay với một số hình ảnh vui nhộn của Đá Nấm (Mushroom), Đá Nến (Candle), Hài Tiên (Fairy’s)…

Được bình chọn là điểm tới tự nhiên đẹp nhất ở Đài Loan năm 2013 với chiều dài lên đến 1,7 km. Công viên có khu đất liền rộng hơn 300m, thu hút khách du lịch tới tham quan và giải trí bởi những hình thù độc đáo của phiến đá đặt tại công viên. Sự xâm thực của biển vào đất liền đã giúp công viên có được hình hài độc đáo, thú vị như ngày hôm nay.

Xem thêm: thời tiết tại Cao Hùng Đài Loan

Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu) được chia thành 3 khu vực chính. Mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm riêng biệt với nhiều phiến đá mang hình thù độc đáo khác nhau. Trong đó, nổi bật và cũng là điểm nhấn của Yehliu chính là khu vực Đầu Nữ Hoàng (Queen’s Head) và đá Đầu Rồng (Head Dragon). Khu vực còn lại thì mõm đá có hình thù như hòn Ngọc Trai (Pearl Rock) hay hòn Hải Âu (Marine Bird Rock), hình trái tim, hình sư tử leopard… do bị sóng biển bào mòn thành từng lớp đặc sắc tạo nên.

Khu vực một chứa những hòn đá có hình dáng giống với củ Gừng hay củ Nấm

Khu vực một chứa những hòn đá có hình dáng giống với củ Gừng hay củ Nấm

Khu vực thứ nhất chứa những hòn đá có hình dáng giống với củ Gừng hay củ Nấm. Bạn có thể tìm hiểu về quá trình hình thành lên những hòn đá nấm trong những hố trũng tự nhiên. Cách mà biển xâm thực vào đất liền, tạo nên những hình thù đặc biệt của đá. Tại khu vực này, hai hình dạng viên đá hình Kem Ly và Cây Nến cũng được sự thu hút, quan tâm của nhiều khách du lịch khi ghé thăm nơi đây.

Long đầu đá

Long đầu đá

Khu vực thứ hai cũng giống khu vực một, cũng bao gồm nhiều hòn đá hình gừng và nấm nhưng với số lượng ít hơn. Tuy nhiên, nó lại thực sự thu hút bởi Long Đầu Đá cùng với hòn Nữ Vương Thủ Đá. Đây chính là điểm nhấn lớn nhất khi đến khu vực này. Các hình đá con voi, hình hạt đậu phộng hay hình quả dứa cũng góp phần tạo nên sức mạnh kỳ bí cho khu vực này.

Có hình thù lạ mắt như đá Tổ Ong

Có hình thù lạ mắt như đá Tổ Ong

Khu vực 3 nằm phía bên kia của công viên, có diện tích hẹp nhất trong ba khu vực. Một phần công viên sát vách núi, còn phía dưới là những con sóng chảy xiết dữ dội. Khu vực này có vẻ nguy hiểm nhưng lại sở hữu nhiều phiến đá có hình thù lạ mắt như đá Tổ Ong, đá Hạt Đậu hay hòn đá Thời Tiết.

Xem thêm: Cao Hùng Đài Loan các địa điểm ưa thích

Bên cạnh việc ngắm cảnh đá, bạn có thể đi vào lúc chiều tà để ngắm hoàng hôn trên biển cũng rất thú vị. Hoặc dạo quanh khu chợ “Món quà từ Dã Liễu – Gifts from Yehliu” nếu thời tiết ủng hộ. Những khu chợ choáng ngợp với nguồn cung ứng hải sản bất tận. Tự thưởng cho mình một vài món ngon tại các nhà nhà hàng hải sản tại công viên Dã Liễu.

Công viên nằm ở số 167-1, đường Kantung, làng Dã Liễu, huyện Wanli, thành phố Tân Bắc, Đài Loan, thu vé mất khoảng 80 TWD. Thời gian kết thúc tham quan là 6h chiều, tuy nhiên bạn có thể ở lại đến lúc nào cũng được. Thời điểm đẹp nhất tới thăm công viên là vào khoảng chiều từ 5 – 6h, bạn có thể ngắm hoàng hôn và chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời đó. Nhưng phải lưu ý một điều quan trọng rằng buổi tối di chuyển khó khăn, bạn nên có người hướng dẫn đi kèm.

Như vậy công viên địa chất Dã Liễu đúng là cảnh đẹp ở Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua, đến ngay công viên khi đi du lịch Đài Loan nhé!

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm các tour du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028106 5543 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 0]