Công ty du lịch Tugo trấn an du khách Việt với những công văn từ tổng cục du lịch các nước

Công ty tour Hàn Quốc trấn an du khách Việt

Hàn Quốc đang tích cực kiểm soát dịch bệnh, hạn chế người đến từ vùng tâm dịch để đảm bảo an toàn cho du khách.

Korea Bridge là một trong những đối tác land tour (tổ chức tour tại điểm) của công ty du lịch Tugo tại Hàn Quốc. Đơn vị này cho biết, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại các sân bay, Hàn Quốc duy trì và đẩy mạnh công tác khử trùng các thiết bị tại sân bay, giám sát đặc biệt các chuyến bay đến Hàn Quốc từ các chuyến bay đến từ vùng xuất phát dịch. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu cách ly với những người có thân nhiệt cao hơn bình thường.

Đối với du khách khởi hành tại Việt Nam, việc nhập cảnh vào Hàn Quốc diễn ra bình thường. Tuy nhiên đối với các du khách đã nhập hoặc quá cảnh ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc, kể từ 4/2/2020.

Ngoài sử dụng khẩu trang, du khách lưu ý rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn. Ảnh: Tổ chức Y Tế thế giới tại Việt Nam.

Ngoài sử dụng khẩu trang, du khách lưu ý rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn. Ảnh: Tổ chức Y Tế thế giới tại Việt Nam.

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trong nước, các điểm du lịch tại đây đều cung cấp nước rửa tay miễn phí cho du khách và người tham quan. Các xe du lịch của công ty sẽ được khử trùng thường xuyên và trang bị sẵn dung dịch rửa tay.

Với các du khách đang đi tour ở Hàn Quốc, công ty khuyến cáo nên thực hiện nghiêm các chỉ dẫn phòng chống dịch nCoV của Bộ Y Tế. Cụ thể như đeo khẩu trang đúng cách, đặc biệt khi ở nơi đông người hoặc tiếp xúc trực tiếp với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Liên lạc ngay cho hướng dẫn viên, công ty tour và cơ quan chức năng nước sở tại, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Du khách nên tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, vật nuôi không rõ nguồn gốc và không ăn các thực phẩm sống.

Ngoài Hàn Quốc, các đối tác của các thị trường Nhật, Thái, Đài, Mỹ và Châu Âu cũng có gửi công văn đến Tugo để cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch. Tham khảo thêm tại đây:

Công văn từ Nhật Bản

Công văn Thái Lan

Công văn Đài Loan

Công văn Mỹ

Công văn Châu Âu

Công văn Australia 

Bạn thấy bài viết này thế nào?
[Trung bình: 5]